Thiết kế nội thất là khái niệm dùng để chỉ ra việc phân loại từng khu vực chức năng của tất cả các nội thất có trong nhà, như các phòng và cách bố trí các phương tiện sinh hoạt về màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc. Vậy thế mạnh của loại hình thiết kế này là gì? Quy trình của nó được diễn ra như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết này.

Thiết kế nội thất là một công việc mà ai cũng làm được, tuy nhiên để có thể đáp ứng được hết các yêu cầu về thẩm mỹ, tiện dụng đến các vấn đề về phong thủy thì việc lựa chọn dịch vụ của một đơn vị thiết kế nào đó là điều tất nhiên.

Nếu bạn chọn đúng “đơn vị hợp tác” thì bạn sẽ không còn phải lăn tăn gì về kiến trúc/nội thất trong ngôi nhà mới của mình. Và chúng tôi – Kiến Trúc Roxan sẽ là “đáp án” tuyệt hảo nhất cho bạn, hãy tham khảo qua bài này để biết vì sao nên lựa chọn nhé.

Giới thiệu về thiết kế nội thất

Có thể nói, thiết kế nội thất là một công việc tổng thể của góc nhìn nghệ thuật và cũng là sự kết hợp giữa mỹ thuật và khoa học kỹ thuật, những người trong nghề sẽ mô tả các loại vật liệu, nội thất, kiến trúc ra giấy hoặc máy tính để tạo ra được phiên bản hoàn thiện, thực hiện chỉnh sửa ngay cả khi công trình của bạn chưa thi công.

định nghĩa về thiết kế nội thất

Đây chính là ưu điểm tuyệt đối, giúp cho công trình hoàn thành một cách nhanh nhất mà không phải suy nghĩ về vấn đề sắp đặt/nội thất sau khi hoàn thành công trình.

Những yếu tố quan trọng của thiết kế nội thất

Để có một ngôi nhà thuận tiện, thoải mái, đẹp mắt, khoa học và đầy đủ tiện nghi thì các yếu tố như màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật dụng đồ đạc dùng để trang trí cần được phối hợp hài hòa nhất theo một cách nhất định nào đó của các kiến trúc sư. Trong đó, có 4 yếu tố mà các kiến trúc sư khi thiết kế cần phải để ý là thành phần cố định, đồ trang trí/vật thể trang trí, ánh sáng, âm thanh.

những yếu tố cần chú ý khi thiết kế nội thất

Thành phần cố định

Thành phần cố định chính là các đồ nội thất được sắp đặt một cách cố định trong ngôi nhà của bạn, bao gồm các đồ nội thất như bàn, ghế, tủ,… mỗi một đồ nội thất có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra kiến trúc/phong cách cho từng ngôi nhà, từ đó thể hiện tính cách, sở thích và thẩm mỹ của gia chủ.

Ngoài những thiết bị/đồ nội thất chủ đạo thì các trang thiết bị khác (rèm, đèn chùm pha lê, thảm trải đất, kệ sách,…) cũng đều tô điểm cho các căn phòng với mục đích khác nhau thì sẽ có các loại hình dạng khác nhau, tùy theo nhu cầu của chủ nhân căn phòng đó.

*Ví dụ: một phòng ngủ dành cho người lớn sẽ khác so với phòng ngủ của trẻ em. Không gian nội thất phòng ngủ của một bé trai cũng khác so với phòng ngủ cho bé gái xinh xắn…

Đây cũng là lý do mà các vật thể/ đồ dùng/nội thất cố định phải được chỉnh chu và lựa chọn từ trước.

công ty thiết kế nội thất uy tín

Vật thể trang trí

Là những đồ dùng trang trí trong phòng, nội thất để không gian có thể toát ra thêm sinh động và hài hòa. Các vật thể hay đồ trang trí này có thể là những đồ lưu niệm hay tranh/ảnh, lọ hoa, tượng, chuông gió,… Các đồ trang trí này được chủ nhân của chính căn phòng lựa chọn và sắp xếp.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 888 996